mấy giờ rồi nhỉ?

Hôm nay trời thế nào?

Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Sơ sài
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  TIA_MA_EM___XUAN_MAI.mp3 BoLaTatCa.mp3 Chau_Yeu_Ba__khong_loi.mp3 On_nghia_sinh_thanh_NancyTamHuy.mp3 On_Nghia_Sinh_Thanh__khong_loi.mp3 Em_Yeu_Ai__Yen_Vi.mp3 Co_Ong_Ba_Co_Ba_Ma__Tong_Hop.mp3 Niem_vui_gia_dinh.mp3 Chi_co_mot_tren_doi__Hoan_Lam_NCT_2860855014.mp3 Be_quet_nha.mp3 BaNgonNenLungLinh.mp3 CL129.jpg 14A.jpg 44737_wallpaper280.jpg 19S6.jpg 29.jpg Anh_Ty_Sun__Xuan_Mai.mp3 TIENG_CHAO_THEO_EM.mp3 ChiecBanChaiDanhRang.mp3 CangLonCangNgoan.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Bệnh sốt xuất huyết

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trương Thị Mỹ Lệ (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:19' 20-10-2011
  Dung lượng: 41.5 KB
  Số lượt tải: 8
  Số lượt thích: 0 người
  Nhận biết sốt xuất huyết ở trẻ và điều trị
  Sốt xuất huyết rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em. VÌ vậy khi thấy bé sốt cao đột ngột, kéo dài liên tục và xuất hiện chấm xuất huyết ngoài da, chảy máu cam, chảy máu nướu răng… tức là bé đã bị sốt xuất huyết rồi đó.
  
  Thời tiết nóng ẩm, ngột ngạt cộng với mưa nhiều như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát. Đặc biệt, cha mẹ cần đề phòng ở đối tượng trẻ nhỏ vì chúng chưa có ý thức phòng tránh căn bệnh này.
  Sốt xuất huyết là căn bệnh truyền nhiễm nhanh chóng do muỗi vằn gây ra, thường gặp ở trẻ em dưới 15 tuổi. Bệnh rất nguy hiểm vì tốc độ lan truyền chóng mặt khiến bùng phát thành dịch và có thể gây tử vong, đặc biệt là ở trẻ em. Mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 11 hàng năm thường là thời điểm dịch bệnh này phát triển mạnh nhất.
  Để phòng chống căn bệnh này cho trẻ nhỏ, cha mẹ cần chú ý phòng và diệt muỗi trong và xung quanh nhà; cho trẻ mặc áo dài tay; ngủ mắc màn kể cả ban ngày; làm rèm che các cửa để hạn chế muỗi xâm nhập vào nhà; dùng nhang trừ muỗi trong những giờ muỗi thường cắn nhất (sáng sớm và chiều tối)… Đồng thời, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ không treo quần áo bừa bãi có tác dụng làm giảm bớt chỗ trú ngụ của muỗi; dùng bình xịt muỗi loại nhỏ tại nhà…
  Khi thấy trẻ có biểu hiện nóng sốt, sốt cao đột ngột, kéo dài liên tục trong 2-7 ngày liền, khó làm hạ sốt; xuất hiện các chấm xuất huyết ngoài da, chảy máu cam, chảy nướu răng, vết bầm trên da… là các triệu chứng cho thấy trẻ đã bị sốt xuất huyết.
  Trường hợp nhẹ, cha mẹ có thể chăm sóc trẻ tại nhà bằng cách hạ sốt, dùng thuốc Paracetamol, tuyệt đối không dùng Aspirin vì có thể gây thêm xuất huyết hoặc cạo gió. Đồng thời, cho trẻ uống nhiều nước, nước trái cây hoặc dung dịch Oresol, cho ăn nhẹ cháo, súp, sữa…
  Cha mẹ nên chú ý đến các biểu hiện của trẻ, phải đưa trẻ đi BV ngay khi trẻ có các dấu hiệu nặng như vật vã, li lì, đau bụng, ói mửa (nôn) tay chân lạnh.

   
  Gửi ý kiến